HỘI NÔNG DÂN XÃ BÌNH GIANG TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Sáng ngày 19/12, Hội Nông dân xã Bình Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí Lê Đình Thành, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Nguyễn Văn Anh, Bí thư Đảng ủy- CT HĐND xã dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2023, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn xã. Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 –­ 2028,.

(Ảnh: Trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ)

Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, trong năm 2023, Hội Nông dân xã đã tích cực vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Cụ thể như triển khai vận động quỹ hỗ trợ Nông dân đạt chỉ tiêu trên giao, đã giải ngân  cho 03 hộ vay với kinh phí 105 triệu đồng. Phối hợp giải ngân các nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH huyện với tổng số tiền hơn 5.237 tỷ đồng cho 135 hộ nghèo, hộ cận nghèo, sinh viên vay. Thực hiện chương trình phân bón trả chậm đã thực hiện 3,5 tấn phân bón trả chậm giúp hội viên, nông dân đầu tư sản xuất. Tiếp tục xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội đã vận động hội viên tham gia đóng góp ngày công, đất đai, phối hợp triển khai thi công 03 tuyến đường gioa thông nội đồng, tổng chiều dài hơn 2.230 m, đóng góp 437 ngày công sửa chữa, nâng cấp 03 tuyến đường GTNT dài 1.200m.. Trong năm, Hội đã phối hợp UBND xã hỗ trợ, hướng dẫn nông dân ứng dụng khoa học, công nghệ mới theo chuỗi giá trị đạt tiêu chuẩn chất lượng Vietgap, OCOP; tổ chức chuyển đổi một số diện tích trồng lúa khôn ổn định, năng suất thấp sang trồng các loại cây đem lại hiệu quả kinh tế cao.

( Đ/c Nguyễn Văn Anh, Bí thư Đảng ủy ( bên phải) và Lê Đình Thành, CT Hội Nông dân huyện (bên trái) phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Anh, Bí thư Đảng ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực mà Hội Nông dân xã đã nỗ lực đạt được trong năm 2023; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội Nông dân trên địa bàn xã cần tập trung thực hiện trong năm 2024. Đó là tiếp tục củng cố, kiện toàn, xây dựng các cấp Hội vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội và phong trào nông dân trên địa bàn; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi...; tuyên truyền hội viên tổ chức thực hiện tốt các biện pháp sản xuất vụ Đông Xuân 2023-2024 đúng theo lịch thời vụ, đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông lan tỏa, nhân rộng các mô hình điển hình sản xuất kinh doanh hiệu quả nhằm góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn.

Dịp này, Hội Nông dân xã đã khen thưởng cho 10 tập thể và 17 cá nhân đã có nhiều thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023./.

Nguồn tin: Hội Nông dân xã